Home kingkoivn
Member

kingkoi vietnam

Viet Nam

Member Details

Member Since: Tuesday, January 9th, 2018

Forum posts: 0

Trust:

Send Private Message Send Private Message

 

kingkoi on the web

≥ Hướng dẫn xử lý sạch bộ lọc trong hồ cá chép Nhật

Phương pháp sau đây sẽ giúp cho nước trong hồ cá chép nhật sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo vệ sinh hồ nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá koi. Bài viết được chia sẻ từ KingKoi - đơn vị thiết kế hồ cá chép nhật chuyên nghiệp (https://ok.ru/thietkethiconghocakoi)

Nước được xử lý sạch mà bộ lọc không được chú ý tới thì cũng không khác gì chưa được xử lý nguồn nước.

Vì bộ lọc nước là một bộ phận cực kỳ quan trong trong công việc làm sạch nước hồ cá koi vậy nên có một số biện pháp sau để phù hợp với hồ cá koi nhà mình như lọc sinh học, lọc cơ học và lọc hóa học...

 

≥ Hệ thống lọc nước cơ học:

Hệ thống lọc bằng cơ học này có ưu điểm sẽ giúp cho nước hồ sạch hơn và loại bỏ các chất lơ lửng qua hộp lọc. Nước trong hồ cá koi sẽ đi từ máy bơm chảy qua tấm tơ sợi và chất bẩn được giữ lại. Vị trí để đặt bộ lọc này đó là đặt ngầm và nó có thể loại bỏ chất bẩn trên sỏi đặc biệt là có thể loại bỏ những loại các chất bẩn có kích thước chỉ 3 micron và loại cả những vi khuẩn có hại hoặc tảo chết.

Khi sử dụng bộ lọc này bạn hãy vệ sinh thường xuyên vì rất dễ bị tắc. Xem thêm tại: https://www.linkedin.com/pulse/cach-lam-trong-nuoc-thiết-kế-hồ-koi-nhật

≥ Hệ thống lọc nước hóa học:

Hệ thống lọc nước hóa học sẽ giúp ổn định thành phần hóa học trong hồ cá koi. Sử dụng các phản ứng hóa học để loại bỏ những chất bẩn hóa học mà bình thường hệ thống sinh học hoặc cơ học không xử lý được

Chất được sử dụng nhiều nhất trong lọc hóa học là lọc dùng cacbon (C). Các tấm carbon giữ lại những hóa chất bẩn trong lỗ nhỏ li ti. Ngoài ra lọc hóa học có thể loại bỏ đồng, ozone, chlorine, kháng sinh, một vài protein và đường hòa tan, iodine, thủy ngân…

≥ Hệ thống lọc nước sinh học

Hệ thống lọc nước sinh học có thể loại bỏ những chất thải độc hại như amonia và nitrite nên nó cực kỳ quan trọng, cần thiết cho hồ cá koi. Các chất độc hại amonia và nitrite được hình thành từ các chất thải của cá koi. Quá trình lọc sinh học được thực hiện khử nito trong hồ cá koi và chuyển nitrate thành khí nitơ.

Hệ thống lọc đạt hiệu quả nhất khi lọc sinh học được đặt ngầm dưới nền sỏi và chúng ta nên chú ý tấm lọc cần kiểm tra sau 2 tuần.

Một số thiết bị khác có chức năng tương tự như bộ lọc trên thị trường hiện nay là: lọc protein để loại bỏ chất hữu cơ có hại vào chu trình nitơ và giảm hàm lượng nitrite, tăng oxy trong nước. Một lưu ý đó là khi sử dụng bộ lọc này sẽ loại bỏ đi một số nguyên tốt tốt như iodine nên không nên lạm dụng chúng.

Vì là một phần quan trọng của hồ cá chép nhật (https://vi-vn.facebook.com/thietkethiconghocakoivn/) nên bộ lọc nước cho ho ca koi nhat cần làm mới, vệ sinh thường xuyên. Chúng ta không nên thay đổi các thiết bị trong bộ lọc ngay vì sẽ ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi, khiến hồ cá koi chúng ta phải trở lại giai đoạn đầu để tạo ra lớp vi khuẩn mới. Và luôn rửa sạch thiết bị lọc mới bằng nước máy ở nhiệt độ bình thường trước khi lắp vào hệ thống.